Quá trình mang thai khiến vùng bụng giãn nở và tích trữ nhiều mỡ. Vùng da bụng giãn nở và tích trữ khá nhiều mỡ khi bạn mang thai. Sau khi sinh, đa phần vòng 2 vẫn còn rất to. Để vòng eo phục hồi lại sau khi sinh, bạn cần một khoảng thời gian khá dài, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng cân nặng trong thai kỳ, yếu tố gen, dinh dưỡng, chế độ luyện tập hằng ngày…

Sau đây bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số cách giúp giảm mỡ bụng sau sinh nhanh và an toàn.

1. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng nuôi con bằng sữa mẹ 

Ngoài cung cấp nguồn dưỡng chất quan trọng cho bé, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp bạn cải thiện vóc dáng. Khi cho con bú, lượng calorie của mẹ được chuyển vào trong sữa, giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể mẹ. Nếu cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn so với những bà mẹ khác.

Bác sĩ chia sẻ cách giảm mỡ bụng sau sinh

2. Sau sinh nên tập thể dục và vận động hợp lý để giảm mỡ bụng

Bạn có thể tập các bài tập nhẹ nhàng sau sinh. Có thể bắt đầu bằng việc đi bộ, tập yoga, lắc vòng sau khi sinh. Hãy thực hiện các bài tập này 30 phút/ngày, 5 ngày/ tuần.

3. Chế độ ăn uống khoa học giúp giảm mỡ sau sinh

Khi mang thai, phụ nữ tăng trung bình 12-15kg cho tổng thai kỳ. Tuy nhiên sau sinh bà mẹ cần phải cho bú nên việc giảm cân bằng giảm khẩu phần ăn cần thực hiện một cách hợp lý. Nên đợi một vài tháng trước khi cắt giảm lượng calo.

Phụ nữ cần 1.600 đến 2.400 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng khỏe mạnh. Để giảm khoảng một nửa ký mỗi tuần, hãy cắt giảm 500 calo mỗi ngày bằng cách giảm lượng thức ăn hoặc tăng mức độ hoạt động của bạn.

Mất hơn nửa ký mỗi tuần có thể khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng. Vì vậy chỉ nên giảm nửa ký trong một tuần. Ngoài ra, ăn kiêng quá nhiều khiến sữa mẹ không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho em bé. 

4. Tránh các cảm giác căng thẳng để giảm mỡ sau sinh

Stress làm tăng hormone cortisol khiến cơ thể mệt mỏi, dễ tăng cân, càng thèm ăn đặc biệt là đồ ngọt và mỡ. Nên suy nghĩ lạc quan để cơ thể chống lại các hoocmon gây căng thẳng, từ đó giúp giảm mỡ bụng sau sinh.

5. Tiêm tan giảm mỡ sau sinh nhanh và hiệu quả

Sau sinh và khi không còn cho bé bú, nếu các biện pháp trên vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể tìm tới giải pháp tiêm tan mỡ tại Dr Huệ.

  • Thành phần trong hợp chất tiêm tan mỡ tại Dr Huệ là Phosphatidylcholine, Sodium Deoxycholate. 
  • Phosphatidylcholine còn gọi là Lecithin, làm tăng hoạt động enzyme phân giải lipid từ màng tế bào, gây nên sự chết chương trình của các tế bào mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giải phóng chất béo từ bên trong
  • Sodium Deoxycholate chất là tăng hoạt động enzyme lipase, làm chất béo trở nên hòa tan trong nước, để cơ thể đào thải ra ngoài và thải trừ qua ruột.

Liên hệ ngay để được bác sĩ tư vấn cách giảm mỡ phù hợp cho từng cơ địa của mỗi người.