Nếu bạn đang phải đối diện với mụn thì Eryfluid cũng là một gợi ý. Vậy Eryfluid có trị mụn thâm sẹo được không và trị như thế nào?

Eryfluid trị mụn thâm sẹo như thế nào?

Mụn xuất phát không chỉ từ một nguyên do mà có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng gây nên mụn. Từ việc chăm sóc da không phù hợp, chế độ ăn uống, sinh hoạt, căng thẳng, mệt mỏi hay do rối loạn nội tiết tố trong tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt đều là những nguồn cơn khiến làn da nổi mụn. 

Theo đó, dầu thừa được sản sinh ra nhiều và gây nên hiện tượng da bóng nhờn bởi một lớp dầu trên bề mặt. Lớp dầu này trở thành mạng lưới khiến bụi bẩn, vi khuẩn dễ bị bám đọng trên da. 

Lâu dần, bụi bẩn sẽ rơi vào các lỗ chân lông trú ngụ ở đó, vi khuẩn cũng xâm nhập sâu dưới nang lông. Lúc này, dầu thừa chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn P. acnes phát triển. Chất béo trong dầu thừa, bã nhờn là “thức ăn” nuôi dưỡng, giúp vi khuẩn nhanh sinh sôi và nhân bản số lượng thêm tăng cao. 

Chưa kể, dầu thừa cùng bụi bẩn cũng là nhân tố gây nên sự bít tắc lỗ chân lông. Và do đó, vi khuẩn không thể thoát ra khỏi nang lông và sẽ tiết ra hoạt chất gây viêm nhiễm, tạo thành các nốt mụn sưng mủ. Dầu thừa càng nhiều thì các ổ mụn sẽ ngày càng to hơn, rộng hơn và ăn sâu dưới da hơn. Các nốt mụn này cũng có nguy cơ hình thành sẹo rỗ và thâm sau mụn rất cao,.

Eryfluid trị mụn thâm sẹo như thế nào?

Eryfluid trị mụn thâm sẹo như thế nào?

 • Chính vì vậy, để trị mụn hiệu quả bạn cần giải quyết vi khuẩn P. acnes cũng như dầu thừa, bụi bẩn. Thuốc bôi trị mụn Eryfluid với thành phần chính là kháng sinh Erythrromycine thuộc nhóm  macrolide. Erythrromycine có khả năng tác động đến quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn thông qua việc gắn đảo ngược vào liên kết của ribosome vi khuẩn. Từ đây, vi khuẩn sẽ rơi vào trạng thái “ngủ đông” bị kìm hãm kém phát triển. Số lượng vi khuẩn không thể tăng cao lên sẽ hạn chế việc tác động đến tế bào da. Và như vậy hệ miễn dịch của cơ thể cũng sẽ ngưng “làm việc” không còn gây viêm nhiễm, các ổ mụn sưng viêm cũng sẽ thuyên giảm dần. 
 • Thêm vào đó, thành phần Gel Cutacnyl còn có khả năng làm khô, gom còi và hút nhân mụn. Nhờ vậy, các nốt mụn vừa được thuyên giảm vừa nhanh gom còi và bị tiêu mụn. 
 • Ưu điểm của Thuốc bôi trị mụn Eryfluid là nồng độ Erythrromycine tương đối thấp chỉ vào khoảng 4%. Vì vậy, vi khuẩn chỉ bị kìm hãm mà không bị tiêu diệt. Bởi lẽ, về căn bản vi khuẩn P. acnes có lợi cho da vì khi “ăn” chất béo trong dầu thừa, vi khuẩn vừa giúp tiết giảm dầu, vừa giúp tiết ra acid béo có lợi cho làn da. 
 • Tuy nhiên, đây cũng là yếu điểm của Thuốc bôi trị mụn Eryfluid vì khi vi khuẩn không bị tiêu diệt thì vẫn còn khả năng sinh sôi, lây lan nếu dầu thừa nhiều cung cấp đủ nguồn nuôi dưỡng cho vi khuẩn. 
 • Do đó, bên cạnh việc sử dụng thuốc bôi trị mụn Eryfluid bạn cần vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết để hạn chế lỗ chân lông bị bít tắc cũng như cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh hạn chế kích thích tuyến bã nhờn phát triển. 

Lưu ý khi dùng Eryfluid trị mụn thâm sẹo

Eryfluid là thuốc bôi kháng sinh, do đó, ít nhiều khi dùng Eryfluid trị mụn cũng có thể gây nên một vài tác dụng phụ. Vì vậy, khi dùng Eryfluid trị mụn thâm sẹo bạn cần chú ý đến một vài yếu tố sau. 

Lưu ý khi dùng Eryfluid trị mụn thâm sẹo

Lưu ý khi dùng Eryfluid trị mụn thâm sẹo

 • Bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi thoa, bạn có thể lau khô, hoặc để da mặt tự khô. Sau đó, hãy thoa một lớp mỏng lên vùng da nốt mụn. 
 • Lưu ý bạn chỉ nên thoa thuốc lên đầu các nốt mụn không nên dùng cho toàn mặt và đặc biệt cần tránh các vùng da nhạy cảm mắt, cánh mũi, miệng.
 • Bạn có thể sử dụng một ngày 1-2 lần. 
 • Cần che chắn kỹ lưỡng trước khi ra ngoài vì làn da lúc này sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử. 
 • Với thuốc Eryfluid trị mụn bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ về mặt thời gian, liều lượng. Bởi lẽ, với mỗi người tình trạng mụn khác nhau thì thời gian dùng thuốc cũng sẽ khác nhau. ít nhất bạn cần dùng đến 1-3 tháng mới thu được kết quả. 
 • Do Erythrromycine là kháng sinh nên cũng rất dễ gây nên tác dụng phụ như da khô, có thể là nóng rát. Đặc biệt, nếu bạn cần điều trị một số bệnh lý cũng như có dị ứng với bất kỳ hoạt chất nào cũng nên thông báo cho bác sĩ để hạn chế tương tác thuốc gây nên những phản ứng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.