Băng keo cá nhân dán mụn cũng là một trong những sản phẩm gần đây được ưa chuộng. Vậy băng keo cá nhân dán mụn là gì, có tốt không? Các loại băng keo cá nhân dán mụn tốt hiện nay? 

Băng keo cá nhân dán mụn có tốt không?

Với “căn bệnh” vô cùng phổ biến của da là mụn cũng sẽ có vô vàn các sản phẩm đi kèm để bổ trợ. Bởi lẽ, khi bị mụn làn da trở nên vô cùng nhạy cảm, những thay đổi trong cách ăn uống, sinh hoạt hay những tác động thông thường từ bên ngoài cũng rất dễ khiến da trở nên mẫn cảm hơn và tình trạng mụn cũng vì thế chuyển tiến nghiêm trọng hơn. 

Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc hay mang tính đặc trị mụn cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Băng keo cá nhân dán mụn cũng là một trong những sản phẩm gần đây được ưa chuộng. Vậy băng keo cá nhân dán mụn là gì?

Miếng dán mụn gần như trở thành “vật bất ly thân” của rất nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những người ưa thích thì cũng không thiếu những hoài nghi liệu băng keo cá nhân dán mụn có tốt không và có cần thiết không?

  • Hút nhân mụn, dịch nhầy ổ mụn: Mặt bên trong của miếng dán mụn có chứa hoạt chất Hydrocolloid. Hoạt chất này có công dụng trong việc tác động đến các ổ mụn đang sưng viêm bằng cách bút phần nhân mụn, dịch nhầy chứa vi khuẩn trong ổ mụn đó gom về một phía bám dính dưới miếng dán mụn. Và khi gỡ miếng dán mụn ra, phần nhân mụn, dịch mủ cũng sẽ theo đó đi ra ngoài. 

Chưa kể, mặt bên trong của một số miếng dán mụn còn bổ sung thêm các hoạt chất có tính kháng viêm, diệt khuẩn sẽ hỗ trợ việc điều trị các nốt mụn nhanh hơn. 

  • Tạo môi trường da nhanh phục hồi sau mụn: Hoạt chất Hydrocolloid còn có khả năng tạo ra môi trường ẩm, với độ pH thấp. Đây là những điều kiện giúp quá trình tái tạo tế bào, chữa lành các thương tổn diễn ra nhanh hơn. Nhờ vậy, các nốt mụn vừa phục hồi nhanh vừa đẩy lùi mụn. 
  • Bảo vệ mụn trước tác nhân bên ngoài: Mặt ngoài của miếng dán mụn là lớp Polyurethane. Với đặc tính chống thấm nước, bao bọc lấy đầu mụn một cách chắc chắn, ngay cả khi đụng nước, miếng dán mụn giúp bảo vệ “che chắn” trước bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. 

Một ưu điểm của miếng dán mụn đó là cả 2 mặt đều đã được vô trùng cẩn thận. Vì vậy, bạn sẽ an tâm, không lo nhiễm trùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, miếng dán mụn chỉ có tác dụng với các trường hợp mụn viêm, mụn mủ. Trong khi đó mụn đầu đen, mụn ẩn đều không mang lại kết quả như ý. 

Lợi ích băng keo cá nhân dán mụn

Lợi ích băng keo cá nhân dán mụn 

Top 3  băng keo cá nhân dán mụn tốt hiện nay

1. Some By Mi Clear Spot Patch

Miếng dán mụn nhà Some By Mi đảm bảo đầy đủ chức năng vừa giúp hút nhân mụn, dịch mủ vừa tạo môi trường ẩm thuận lợi giúp da nhanh lành hơn sau mụn. Đặc biệt, miếng dán mụn Some By Mi còn bổ sung thêm các hoạt chất giúp làm dịu, giảm sưng và chống viêm như tinh chất rau má, rau sam,...Với thiết kế đường cắt giữa các miếng dán giúp thuận tiện hơn khi lấy, miếng dán mụn Some By Mi cũng ghi điểm trong mắt người dùng. 

  • Giá:  58.000 đồng/ 18 miếng. 

Top 3 băng keo cá nhân dán mụn

Top 3 băng keo cá nhân dán mụn

2. Trị Mụn Ciracle Red Spot Acne Pimple Path

Ngoài hoạt chất Hydrocolloid nằm ở mặt trong của miếng dán mụn còn được bổ sung thêm các hoạt chất có tính khử, chống viêm và kháng khuẩn khác. Nhờ vậy, các nốt mụn không chỉ được đẩy nhân mụn ra ngoài mà còn giúp triệt tiêu khả năng mụn quay trở lại. Các nốt mụn vừa giảm sưng, giảm viêm nhanh chóng.

  • Giá: 59.000 đồng/ 24 miếng. 

3. Etude House AC Clean Up

Trong miếng dán mụn Etude House có chứa BHA, tinh chất rau má, dầu tràm trà, không chỉ giúp các nốt mụn có môi trường lý tưởng nhanh lành hơn, mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, làm giảm các triệu chứng sưng tấy đỏ của mụn. Đặc biệt, thành phần BHA và rau má còn giúp tăng tái tạo phục hồi giúp da nhanh lành hơn, chống sẹo rỗ sau mụn. 

  • Giá: 60.000 đồng/ 12 miếng.