I. Các bước trang điểm có chống nắng vào buổi sáng 

Mỗi sáng : Rửa mặt -> Giữ ẩm → Kem chống nắng → Trang điểm

1. Vệ sinh da bằng sữa rửa mặt

Đây là công đoạn đầu tiên trong bước vệ sinh da, bạn hãy lựa chọn sữa rửa mặt chuyên dụng, phù hợp với tình trạng da để lấy đi bụi bẩn, bã nhờn sau một đêm nhé

2. Bôi nước hoa hồng làm sạch sâu cho da

Nước hoa hồng giúp da làm sạch sâu lỗ chân lông, lấy đi cặn kem dưỡng còn lại từ đêm hôm trước. Đồng thời, chúng cũng giúp cân bằng độ pH và chuẩn bị sẵn sàng cho làn da dễ hấp thu dưỡng chất trong bước tiếp theo.

3. Thoa kem dưỡng da ban ngày

Kem dưỡng cấp ẩm để giúp làn da mịn màng hơn, hạn chế tình trạng tiết dầu quá mức hay khô da.

Bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng và các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng

4. Thoa kem chống nắng

Một số sản phẩm trang điểm có tich hợp kem chống nắng, tuy nhiên nếu muốn đủ khả năng bào vệ cho da vì đa phần phải bôi lượng kem trang điểm khá dày, dễ dẫn đến bít tắc lỗ chân lông. Bác sĩ khuyên các bạn nên chọn loại kem chống nắng tách riêng. Tùy theo tính chất da nhờn, khô ,hỗn hợp mà chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, một số loại kem chống nắng vật lý có thành phần kẽm oxit, titanium có thể làm da sáng lên ,nâng thêm 1 tone da.

Đối với da mụn, bạn nên dùng kem chống nắng với chỉ số SPF ở mức thấp, nên dao động từ 15 – 50 , kem chống nắng vật lý để hạn chế tối đa các tình trạng kích ứng không mong muốn.

Bạn nên bôi kem chống nắng trước 30 phút, để da hấp thụ và được bảo vệ tốt hơn.

5. Bôi kem nền cho da

Đây là công đoạn làm đều màu da, đồng thời chúng cũng che một vài khuyết điểm nhẹ trên da như mụn, tàn nhang,... Ngoài ra, bước này còn giúp da bớt bóng dầu và khiến lớp make-up lâu trôi hơn.

6. Bôi kem che khuyết điểm

Nếu da mặt bạn có quá nhiều khuyết điểm như nám, mụn to, quầng thâm, bọng mắt thì đừng bỏ qua công đoạn này. Nếu da của bạn có nhiều sẹo rỗ nên chọn tông màu che khuyết điểm tối một chút. 

Tiếp tục thực hiện các bước make-up sau khi bôi kem chống nắng.

7. Phủ một lớp phấn trên da

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên đừng quên bôi một lớp phấn phủ lên da để lớp make-up được ổn định màu, thấm hút mồ hôi, ,da thêm mịn màng hơn. Sản phẩm phù hợp nhất thường có dạng bột bởi chúng bám khá tốt và kiềm dầu ổn.

II. Các bước trang điểm có chống nắng vào buổi trưa

Trưa: Rửa mặt -> Giữ ẩm → Kem chống nắng → Trang điểm

III. Các bước trang điểm có chống nắng vào buổi tối

Tối: Tẩy trang → Rửa mặt →  Cân bằng → Kem dưỡng đêm