Nguyên nhân khiến da tiết ra nhiều bã nhờn là do bề mặt da thiếu nước và độ ẩm nên cơ thể mới bài tiết ra bã nhờn nhằm cân bằng độ ẩm cho da. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ dưỡng ẩm cho làn da sâu hơn và giúp hạn chế lượng bã nhờn, dầu thừa do da bài tiết ra.

Hiện nay nhiều kem dưỡng ẩm chứa các vitamin và một số thành phần giúp hỗ trợ điều trị mụn, kiểm soát dầu nhờn rất có lợi cho làn da. Nếu các bạn muốn chọn một loại kem dưỡng ẩm tốt cho da mụn, các bạn cần quan tâm các thành phần sau: 

Bác sĩ chia sẻ da nhờn mụn nên dùng kem dưỡng da nào

  1. Hyaluronic Acid: Đây là một thành phần có sẵn trên da của chúng ta có chức năng giữ nước giúp da không bị khô. Theo thời gian và tuổi tác thì hyaluronic trên da cũng giảm đi, vì thế việc dùng sản phẩm chứa hyaluronic acid sẽ giúp dưỡng ẩm cho da tốt hơn.
  2. Glycerin: Có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cho da, hỗ trợ trị mụn và tăng đề kháng cho da.
  3. Vitamin A, E, C: Vitamin là một dưỡng chất không thể thiếu với một làn da khỏe mạnh, các sản phẩm chứa vitamin sẽ giúp da bạn hồng hào và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da.
  4. Các bạn cũng cần quan tâm đặc biệt đến thành phần có trong sản phẩm. Dimethicon có nguồn gốc từ dầu, vừa giữ ẩm vừa làm mờ, có nghĩa là nó có thể giúp kiểm soát dầu mỡ và độ bóng. Chọn các sản phẩm có thành phần hỗ trợ cho sự thay đổi tế bào: acid lactic, acid glycolic và axit salicylic.
  • Khi lựa chọn kem dưỡng ẩm, nên chú ý các từ khóa “oil free, water-based, non-comedogenic, non-acnegenic”, dành cho da nhờn, kem dưỡng da mặt không dầu có xu hướng nhẹ hơn kem và dễ dàng hấp thụ mà không để lại cảm giác bóng nhờn.
  • Chọn các loại kem không gây mụn, có nghĩa là sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bất kỳ sản phẩm chăm sóc da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, sẽ làm mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn.
  • Hãy suy nghĩ về kết cấu. Kem dưỡng ẩm có nhiều dạng khác nhau. Từ nhẹ nhất đến nặng nhất, chúng bao gồm gel, nước thơm và kem. Những người có làn da dầu nên tránh các loại kem và kem dưỡng da nặng. Thay vào đó, chọn gel hoặc kem dưỡng da nhẹ.