Đốt mụn thịt được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Liệu đốt mụn thịt bị thâm, sẹo hay không và bao lâu thì hết? Nếu bạn tham khảo bài viết sau đây, chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình đó.

1. Đốt mụn thịt có để lại sẹo không?

Đốt mụn thịt sử dụng công nghệ máy đốt điện tím hoặc laser giúp loại bỏ nhanh mụn thịt trên bề mặt da chỉ sau 1 liệu trình: không xâm lấn, không để lại sẹo.

Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng máy đốt điện tím với đầu máy siêu nhỏ, tác động trực tiếp và chính xác trên bề mặt da có chứa mụn thịt, xóa sổ mụn nhanh chóng, lấy lại làn da mịn màng, mềm mại. 

Vì vậy, thông thường đốt mụn thịt không để lại sẹo lõm. 

Đốt mụn thịt có để lại sẹo không?

Đốt mụn thịt có để lại sẹo không?

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn trải nghiệm liệu trình này tại cơ sở kém chất lượng, sử dụng công nghệ cũ kỹ, tay nghề không chính xác rất dễ khiến làn da tổn thương và để lại các dấu vết trên làn da.

  • Sử dụng công nghệ không chất lượng

Việc máy móc cũ kỹ, kém chất lượng có thể khiến quá trình đốt mụn thịt tác động quá sâu vào bên trong làn da. Điều này khiến, khu vực da không bị mụn thịt cũng bị thương tổn. Hậu quả là các vết sẹo lõm sẽ xuất hiện trên da.

  • Tay nghề không chính xác

Việc người thực hiện không đủ kiến thức chuyên môn, chưa từng thực hiện liệu trình đốt mụn thịt có thể sẽ khiến việc tác động sai vị trí. Điều này sẽ làm da tổn thương, để lại sẹo lõm. Ngoài ra, sử dụng tần số năng lượng không phù hợp (nhất là khi đốt mụn thịt bằng laser) có thể làm cháy da, phá hủy làn da. 

2. Đốt mụn thịt bị thâm hay không?

Việc đốt mụn thịt bị thâm ngoài các yếu tố tương tự như trên: cơ sở kém chất lượng, tay nghề yếu, thì chế độ chăm sóc da không hợp lý là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng này. 

Như chúng ta đã biết, sau khi đốt mụn thịt, vùng da tại vị trí nốt mụn sẽ bị mỏng và yếu đi. Lúc này nếu bạn không biết cách bảo vệ làn da sẽ rất dễ để lại sẹo thâm. 

  • Không tránh nắng cho da

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời sẽ tác động vào vùng da non yếu sau khi đốt mụn thịt, khiến lượng melanin tăng cao và hình thành vết thâm, nám.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng từ thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính, tivi,... cũng khiến vết thâm xuất hiện sau khi đốt mụn thịt.

Đốt mụn thịt bị thâm hay không?

Đốt mụn thịt bị thâm hay không?

  • Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng kém khoa học

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, uống nhiều bia rượu, hút thuốc,... sau khi đốt mụn thịt thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái tạo và làm lành làn da. Điều này sẽ gây ra có vết thâm, sẹo lõm sau khi đốt mụn thịt.

Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm cay nóng, chất kích thích như trà, cà phê,... cũng là một trong những nguyên nhân có thể để lại vết thâm và sẹo lõm sau khi đốt mụn thịt.

3. Đốt mụn thịt bao lâu hết thâm hết sẹo?

Để trả lời cho bạn câu hỏi này còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thâm, sẹo lõm sau khi đốt mụn thịt. Nếu mức độ nặng nề thì có thể mất một thời gian lâu mới có thể phục hồi. Trường hợp nghiêm trọng có thể vĩnh viễn không thể khắc phục.

Tuy nhiên, nếu mức độ thâm và sẹo sau khi đốt mụn thịt nhẹ và nông thì khoảng thời gian này cũng sẽ được rút ngắn lại.

Một điều đáng chú ý nữa đó chính là bạn cần áp dụng các phương pháp chăm sóc da bị sẹo, thâm sau khi đốt mụn thịt một cách hợp lý.

Đốt mụn thịt bao lâu hết thâm hết sẹo?

Đốt mụn thịt bao lâu hết thâm hết sẹo?

  • Chống nắng cho da

Thoa kem chống nắng, che chắn cho làn da, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • Bôi các loại thuốc đặc trị

Sử dụng các loại kem làm mờ thâm và làm đầy sẹo lõm để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, nếu mức độ thâm và sẹo nặng nề có thể đến bác sĩ da liễu để áp dụng các công nghệ hiện đại khác.

  • Duy trì chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng điều độ

Ăn những thực phẩm tốt cho quá trình tái tạo, làm mờ vết thâm và làm đầy sẹo lõm. Tránh thức khuya, không hút thuốc, uống bia rượu để da khỏe và nhanh chóng phục hồi hơn.