Đốt mụn thịt là liệu trình được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên nhiều chị em e ngại rằng đốt mụn thịt có đau không, có hết không, mọc lại không. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này bằng bài viết sau đây. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Đốt mụn thịt có đau không?

Có rất nhiều phương pháp đốt mụn thịt khác nhau trong đó phổ biến nhất là sử dụng laser hoặc máy điện tím. Với những công nghệ này, nhiều người lo ngại sẽ tác động vào bề mặt da và gây đau.

Thực tế, đốt mụn thịt có đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất chính là vị trí, kích thước, tình trạng mụn thịt.

Đốt mụn thịt có đau không?

Đốt mụn thịt có đau không?

  • Nếu mụn thịt xuất hiện dày đặc, nhô cao lên bề mặt da, lâu năm, có kích thước lớn thì quá trình đốt có thể gây đau do tác động nhiều và sâu.
  • Ngoài ra, việc mụn thịt nổi ở các vị trí nhạy cảm, da mỏng như: xung quanh mắt cũng có thể gây ra cảm giác đau sau khi đốt mụn thịt.

Thông thường, trong khi đốt mụn thịt, bạn sẽ được gây tê nên quá trình diễn ra không quá đau đớn. Tuy nhiên, sau đó, bạn sẽ có cảm giác hơi rát và khó chịu, nhưng ở mức độ chịu đựng được chứ k quá đau đớn.

2. Đốt mụn thịt có hết không?

Đốt mụn thịt được coi là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để cải thiện vấn đề da này. Bởi chúng đem đến sự thay đổi rõ rệt, giúp loại bỏ hết các nốt mụn thịt trên bề mặt da chỉ sau 1 liệu trình.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo lắng đó chính là đốt mụn thịt có hết không. Trả lời câu hỏi này thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra mụn thịt. 

Đốt mụn thịt có hết không?

Đốt mụn thịt có hết không?

  • Mụn thịt do di truyền 

Nếu đây là lý do gây ra mụn thịt thì rất khó loại bỏ triệt để loại mụn này trên da. Cho dù bạn có áp dụng bất cứ biện pháp kể cả đốt mụn thịt thì sau 1 thời gian chúng vẫn sẽ xuất hiện lại.

  • Mụn thịt do các yếu tố bên ngoài tác động

Nếu mụn thịt xung quanh mắt của bạn do các yếu tố như: thói quen chăm sóc da, sinh hoạt,... gây nên. Thì sau liệu trình nếu biết điều chỉnh lại những thói quen này trở nên khoa học hơn có thể ngăn ngừa mụn thịt không mọc lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm sóc và bảo vệ da trước tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời để giúp làn da trở nên khỏe mạnh, hạn chế trường hợp mụn thịt tái phát.

Chỉ có như vậy đốt mụn thịt mới cho hiệu quả tốt và lâu dài nhất.