Rất nhiều người cho rằng mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi. Liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

1. Mụn đầu đen không nặn có thành nốt ruồi không?

  • Như chúng ta đã biết, mụn đầu đen là vấn đề da liễu hình thành do bít tắc lỗ chân lông bởi bụi bẩn, da chết tích tụ lâu ngày. Chúng tạo thành nhân mụn có 1 phần ẩn sâu bên trong, 1 phần trồi lên bề mặt da bị không khí oxy chuyển thành màu đen.
  • Bên cạnh đó, nốt ruồi là vấn đề da liễu do có biểu hiện là những chấm đen hoặc nâu trên bề mặt da. Chúng  xuất hiện do các yếu tố làm tăng sắc tố da tập trung. Nốt ruồi thường lành tính và không thay đổi theo thời gian.

Mụn đầu đen không nặn có thành nốt ruồi không?

Mụn đầu đen không nặn có thành nốt ruồi không?

Bản chất của 2 vấn đề da liễu này hoàn toàn khác nhau. Vì vậy việc mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi là không đúng.

Thay vào đó, những nốt mụn đầu đen không được xử lý đúng lúc sẽ rất dễ gây viêm nhiễm, biến chứng thành có loại mụn nặng hơn như: mụn mủ, mụn bọc. Đó là lý do bạn cần trị mụn đầu đen kịp thời, thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn tái phát.

2. Cần làm gì khi bị mụn đầu đen?

Để điều trị mụn đầu đen, bạn có thể đến các cơ sở da liễu uy tín để được chăm sóc và lấy nhân mụn chuẩn y khoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tại nhà để loại bỏ mụn đầu đen một cách hiệu quả:

Việc loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn bên trên bề mặt sẽ giúp thông thoáng lỗ chân lông, giúp loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi da dễ dàng hơn. Thói quen này còn ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Cần làm gì khi bị mụn đầu đen?

Cần làm gì khi bị mụn đầu đen?

  • Xông hơi giúp làm mềm da, khiến lỗ chân lông giãn nở, khiến bạn dễ dàng lấy nhân mụn đầu đen ra khỏi nốt mụn.
  • Bạn có thể xông hơi với tinh dầu thảo dược hoặc các loại lá như: lá tía tô, lá bạc hà, gừng, muối biển,... để sát khuẩn da và trị mụn đầu đen tốt nhất.

Đây được coi là nguyên liệu từ thiên nhiên, trị mụn đầu đen rất tốt. Hãy làm sạch da, bôi lòng trắng trứng gà lên da trong 15 phút và rửa sạch với nước.

Bạn cũng đừng quên bôi nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông sau khi thực hiện các phương pháp trên, để làn da mịn màng và mềm mại hơn.