Metrogyl là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, Metrogyl lại không được nhiều người biết đến. Do đó, khi nhắc đến Metrogyl, nhiều người sẽ đặt ra nghi vấn liệu Metrogyl trị mụn có được không?

Metrogyl trị mụn được không?

Metrogyl là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, Metrogyl lại không được nhiều người biết đến. Do đó, khi nhắc đến Metrogyl, nhiều người sẽ đặt ra nghi vấn liệu Metrogyl trị mụn có được không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phân tích đến thành phần, công dụng cũng như kết cấu của kem Metrogyl trị mụn.

Thành phần: 

Kem trị mụn Metrogyl có thành phần chính là Metronidazol và các tá dược vừa đủ. 

Công dụng: 

  • Metronidazol là một dẫn chất 5-nitro-imidazol, quang phổ rộng và có khả năng tác dụng với các vi khuẩn kỵ khí. Cụ thể hơn, Metronidazol có khả năng tác động đến vi khuẩn P. acnes, một vi khuẩn kỵ khí và cũng là nguyên nhân gây nên mụn. 
  • Theo chuyên gia, Metronidazol là một loại hoạt chất có tác động cực mạnh. Do đó, khi dùng kem trị mụn Metrogyl gel thoa lên vùng da mụn, các nốt mụn sưng viêm, mụn mủ, bọc mủ sẽ nhanh chóng xẹp, giảm sưng viêm và khô lại. 
  • Metronidazol cũng là một loại kháng sinh. Bằng cách kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn thông qua việc ức chế quá trình tổng hợp protein của chúng. Các vi khuẩn P. acnes không thể phát triển hay tăng sinh mà chúng rơi vào trạng thái ngủ đông. Nhờ vậy, vi khuẩn sẽ không còn tiết ra các chất có thể làm kích thích hệ miễn dịch tự thân của cơ thể gây viêm.  Và cũng vì vậy, tình trạng viêm nhiễm sẽ được thuyên giảm. 

Metrogyl trị mụn như thế nào?

Metrogyl trị mụn như thế nào?

Tuy nhiên, trong thời gian này, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ da cũng như kiểm soát tuyến bã nhờn hoạt động đúng mức thông qua việc ăn uống, sinh hoạt. Nếu dầu thừa nhiều, sẽ vô tình làm tăng nguồn cơn nuôi dưỡng vi khuẩn sinh sôi và tấn công tế bào dưới nang lông nhiều hơn. 

Kết cấu: 

Với kết cấu dạng gel, dễ thẩm thấu và ít gây bết dính, Metrogyl gel phù hợp với làn da mụn. 

Lưu ý khi dùng Metrogyl trị mụn

Metrogyl gel trị mụn phù hợp với các nốt mụn sưng viêm, mụn bọc mủ nặng bởi tính kháng sinh mạnh. Do đó, khi sử dụng bạn nên cẩn trọng cũng như cân nhắc kỹ lưỡng những lưu ý để hạn chế tối đa rủi ro, kích ứng cho làn da cũng như sức khỏe. 

  • Cách dùng:

Metrogyl gel là dạng thuốc bôi ngoài da. Vì vậy bạn cần vệ sinh da sạch sẽ, giúp lỗ chân lông thông thoáng sau đó mới dùng một lượng nhỏ chấm lên đầu nốt mụn. 

Nên nhớ cần tránh các vùng da nhạy cảm như mắt, mũi, miệng. 

  • Liều dùng:

Mỗi lần dùng bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ đủ thoa lên đầu nốt mụn, không nên sử dụng quá nhiều và cũng tránh thoa khắp mặt. 

Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 lần vào buổi tối. Không nên dùng ban ngày vì rất dễ bắt nắng gây thâm da. 

Với Metrogyl gel trị mụn bạn cần dùng từ 4-8 tuần để thu được kết quả, không nên quá nóng vội bỏ giữa chừng. 

Lưu ý khi dùng Metrogyl trị mụn

Lưu ý khi dùng Metrogyl trị mụn

  • Tác dụng phụ:

– Có thể gây cảm giác nóng và châm chích tại vùng dùng thuốc.

– Xảy ra hiện tượng kích ứng, da khô, phát ban, nổi mẩn trên da.

– Viêm âm đạo do Candida trong hoặc ngay sau khi điều trị. 

– Đau dạ dày, đầy hơi.

– Buồn nôn hoặc có vị kim loại trong miệng.

  • Đối tượng cần tránh:

Phụ nữ mang thai cho con bú không nên sử dụng. 

Những người có vết thương hở lớn hay đang điều trị bệnh lý toàn thân cũng cần cẩn trọng, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.