Sau sinh, làn da chịu ảnh hưởng của thời kỳ mang thai dễ bị nám, sạm, khô, xỉn màu. Đây là lý do nhiều chị em muốn lựa chọn hình thức tắm trắng để phục hồi và lấy lại vẻ tươi sáng, mịn màng cho làn da. Vậy sau sinh bao lâu thì tắm trắng được?

1. Sau sinh bao lâu thì tắm trắng được?

Quá trình mang thai với ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết, thức khuya, căng thẳng, mệt mỏi khiến làn da dễ bị nám, sạm, khô, xỉn màu,... Lúc này có nhiều bà mẹ sẽ nghĩ đến việc tắm trắng. 

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bác sĩ, bạn không nên tắm trắng ngay sau khi sinh. Tốt hơn hết là nên áp dụng vào khoảng 6 tháng sau sinh.

Trường hợp vấn đề da cần cải thiện không quá cần thiết thì hãy chờ đến khi kết thúc giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. 

Bởi vì thông thường trong các sản phẩm tắm trắng chứa thành phần làm trắng bằng hóa học, các chất phụ gia và chất bảo quản, ít nhiều ảnh hưởng đến da của trẻ sơ sinh khi tiếp xúc trực tiếp.
hất là khi da trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. 


Giải đáp từ bác sĩ về vấn đề sau sinh bao lâu thì tắm trắng

2. Sau sinh nên tắm trắng thế nào cho an toàn? 

Nếu bạn vẫn muốn làm trắng da và vẫn đảm bảo an toàn thì có thể thay thế bằng việc sử dụng các nguyên liệu đến từ thiên nhiên để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé. 

Các hoạt chất làm trắng da có thể kể đến như: arbutin, kojic acid, acid glycolic, glutathione, nhóm retinoids, vitamin C, vitamin B3 (niacinamide),…

Bạn có thể tìm thấy các hoạt chất này trong thành phần trên từ thiên nhiên thông qua các nguyên liệu như là cám gạo, mật ong, dầu oliu, đu đủ, cà phê, dầu dừa, bột yến mạch, bột ngọc trai, xoài, đường, chanh…

Bằng những công thức tắm trắng bằng từ thiên nhiên này, bạn có thể hạn chế nguy cơ viêm da kích ứng với các chất hóa học tổng hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả mẹ và bé.