Acid Salicylic được xem là hoạt chất không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc, điều trị mụn. Vậy bạn đã biết các loại kem trị mụn có chứa salicylic acid tốt nhất hiện nay chưa? Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây!

Top 3 kem  trị mụn có chứa Salicylic Acid tốt nhất hiện nay

1. Kem Trị Mụn Some By Mi Aha-Bha-Pha 14 Days Super Miracle Spot All Kill Cream

 • Thành phần:  AHA -BHA-PHA, tinh dầu tràm trà, rau má
 • Công dụng:

AHA-BHA-PHA: các hoạt chất này đều có công dụng loại bỏ tế bào da chết, lấy đi lớp da sừng hóa che phủ bề mặt lỗ chân lông khiến làn da bị bí bách sinh mụn ẩn bấy lâu. Thêm vào đó, các hoạt chất này còn có tác dụng trong việc đẩy dầu thừa, nhân mụn ẩn, mụn đầu đen, bụi bẩn ra ngoài. Đặc biệt, BHA có khả năng hòa tan dầu thừa hiệu quả. 

Thêm vào đó, các hoạt chất này còn giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào mới, làm đầy lớp collagen dưới da giúp da nhanh phục hồi hơn sau mụn. 

Tinh dầu tràm trà: Đây có lẽ là nguyên liệu gần như có mặt trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da, cụ thể là trị mụn từ Hàn Quốc. Bởi lẽ, tinh chất từ tràm trà có tính kháng khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhờ vậy, các ổ mụn sẽ giảm thiểu được tình trạng lây lan hay phát triển, tình trạng viêm sưng cũng thuyên giảm. 

Tinh chất từ rau má là nhân tố giúp cấp dưỡng ẩm, làm xoa dịu tình trạng tấy đỏ, sưng viêm của nốt mụn. Nhờ có tinh chất rau má, các nốt mụn giảm thiểu nguy cơ bị khô, bong tróc. 

 • Giá: 280.000 đồng

2. Kem Trị Mụn Innisfree Bija Trouble Gel Cream (40ml)

 • Thành phần: Axit Salicylic cao (2%), Dầu Bija, D-panthenol, 
 • Công dụng:

Axit Salicylic cao (2%): Nhờ hoạt chất acid salicylic mà lớp tế bào da chết được lấy đi. Từ đây, các bụi bẩn, dầu thừa hay nhân mụn ẩn bị “đè nén” dưới nang lông sẽ dần được đẩy ra ngoài. Chưa kể, acid salicylic cũng có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn. Nhờ vậy các ổ mụn viêm sẽ hạn chế việc lây lan sang vùng da lân cận. 

Thêm vào đó, acid salicylic còn có chức năng giúp kích thích quá trình tái tạo tế bào tổn thương cho mụn diễn ra nhanh hơn. Nhờ vậy mà, vùng da sụp hụt do mụn cũng sẽ nhanh phục hồi, được làm đầy hạn chế sẹo rỗ sau mụn. 

Dầu Bija và D-panthenol: tinh chất từ dầu bija và D-panthenol sẽ đảm nhận nhiệm vụ cấp nước, dưỡng ẩm cho da, duy trì lớp màng bảo vệ da thêm vững chắc. Chưa kể, dầu bija cũng có chứa các chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa tác động của các gốc tự do làm tổn thương lên tế bào. Nhờ vậy, da mụn cũng phục hồi nhanh hơn. 

 • Giá: 370.000 đồng. 

Top 3 kem trị mụn có chứa Salicylic Acid

Top 3 kem  trị mụn có chứa Salicylic Acid

3. Kem Trị Mụn Cho Da Dầu 4h Của Murad

 • Thành phần: axit Salicylic 2%, dầu tràm, cỏ xạ hương
 • Công dụng:

-  Acid salicylic: Cũng như bao sản phẩm khác, acid salicylic trong Kem Trị Mụn Cho Da Dầu 4h Của Murad cũng đảm nhận vai trò làm sạch sâu lỗ chân lông, giúp dọn đường để các dưỡng chất khác nhanh chóng được da hấp thụ tối đa. Đặc biệt sẽ hạn chế được tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây ra dầu thừa nhiều và sinh thêm mụn mới. 

Dầu tràm: Tinh chất từ dầu tràm có nhiệm vụ kháng khuẩn, kháng viêm, giúp ức chế các nốt mụn, ngăn ngừa việc lây lan trên diện rộng hay ổ mụn viêm cũng ngừng phát triển ăn sâu dưới bề mặt da. 

Cỏ xạ hương: Các tinh chất từ cỏ xạ hương sẽ giúp dưỡng ẩm cho vùng da mụn đó. Nhờ vậy, lớp màng bảo vệ da sẽ được giữ vững giúp da tránh khỏi các tác nhân từ môi trường ngoài. 

 • Giá: 780.000 đồng. 

Lưu ý khi dùng kem trị mụn có chứa Acid Salicylic

Lưu ý khi dùng kem trị mụn có chứa Acid Salicylic

Lưu ý khi dùng kem trị mụn có chứa Acid Salicylic

 • Vệ sinh da sạch sẽ, nếu tẩy da chết với BHA thì nên có thêm bước mặt nạ làm dịu, serum sau đó mới dùng kem trị mụn chứa Acid Salicylic. 
 • Cần dưỡng ẩm đầy đủ cho da vì acid salicylic dễ gây khô da, dù trong kem trị mụn đã có hoạt chất cấp ẩm nhưng như vậy là chưa đủ cho da. 
 • Cần che chắn, chống nắng đầy đủ cho da vì khi dùng acid salicylic da rất dễ bắt nắng và thâm mụn. 
 • Nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát dầu thừa từ bên trong.