Chúng ta luôn được nhắc về vai trò và tầm quan trọng của việc thoa kem chống nắng bảo vệ da mỗi ngày. Và để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da một cách toàn diện đòi hỏi người dùng phải sử dụng đủ liều lượng, và đặc biệt là có tần suất bôi lại kem chống nắng hợp lý. Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

1. Tác hại khi bôi kem chống nắng không đủ liều lượng

 • Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn đọc gặp phải băn khoăn không biết nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần trong 1 ngày là tốt - Bởi vì trên thực tế, khả năng bảo vệ bảo vệ da của kem chống nắng sẽ bị suy giảm theo thời gian, đặc biệt là trong điều kiện làn da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ đồng hồ.

Tác hại khi bôi kem chống nắng không đủ liều lượng

 • Chính vì vậy, nếu người dùng bôi kem chống nắng không đủ liều lượng thì hiệu quả bảo vệ da sẽ không được đảm bảo.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bôi kem chống nắng với lượng càng nhiều càng tốt.

 • Vì thế bên cạnh thói quen thoa kem chống nắng mỗi ngày thì bạn đọc còn cần đảm bảo bôi kem chống nắng với tần suất và liều lượng vừa đủ. 
 • Như vậy mới đảm bảo hiệu quả che chắn, bảo vệ da một cách toàn diện và tối ưu nhất.

2. Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt

Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt

 • Đối với những bạn đọc là nhân viên văn phòng, thường làm việc trong môi trường điều hòa mát mẻ thì chúng ta có thể chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lần trong ngày vào buổi sáng sớm.
 • Tuy nhiên nếu vị trí làm việc của bạn gần sát cửa sổ, và thường có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì chúng ta cần bôi lại kem chống nắng sau khoảng từ 3 đến 4 tiếng sử dụng.
 • Còn với những trường hợp bạn đọc tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, hoặc có tiếp xúc với nước (như bơi lội, đi dạo biển,...) khiến dễ đổ mồ hôi thì chúng ta cần sử dụng những dạng kem chống nắng có khả năng kháng nước tốt. 
 • Đồng thời thực hiện bôi lại kem chống nắng sau khoảng 2 tiếng sử dụng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da một cách toàn diện và tối ưu nhất.

3. Nên bôi kem chống bao nhiêu là đủ

 • Bên cạnh việc bôi lại kem chống nắng trong một ngày với số lần phù hợp thì bạn đọc còn cần lưu ý đến liều lượng sử dụng kem chống nắng sao cho hợp lý.
 • Có nhiều bạn đọc cho rằng chỉ cần chọn mua kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì sẽ càng giúp bảo vệ da tốt hơn. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ!
 • Chỉ số chống nắng SPF cao chỉ có thể phát huy tác dụng bảo vệ da tốt nhất khi chúng ta sử dụng đúng liều lượng theo yêu cầu.

Một mẹo hữu ích giúp bạn đọc có thể căn chỉnh lượng chống nắng cần thiết cho toàn bộ khuôn mặt đó là: Hãy cho kem chống nắng trải đều ra 3 đốt tay của ngón tay trỏ, và đó chính là lượng chống nắng cần thiết cho cả gương mặt và vùng cổ của chúng ta đó nhé!

4. Những lưu ý khi bôi kem chống nắng bạn cần biết

 1. Chọn lựa được sản phẩm kem chống nắng phù hợp với cơ địa da sẽ giúp phát huy hiệu quả bảo vệ da một cách tốt nhất, đồng thời giúp chúng ta hạn chế các nguy cơ gây kích ứng không mong muốn ở trên da.
 2. Khi bôi thoa kem chống nắng lên mặt, bạn đọc không nên chà xát hay miết mạnh tay vì đối với những dạng kem chống nắng vật lý hành động này có thể gây vón cục, và khiến để lại các vệt trắng trên da trông rất mất thẩm mỹ.
 3. Trước khi thoa kem chống nắng bảo vệ, chúng ta cần thực hiện dưỡng ẩm đầy đủ cho da. Điều này sẽ giúp các hoạt chất chống nắng thẩm thấu và phát huy tác dụng bảo vệ da một cách tốt hơn.
 4. Cuối cùng đó là bạn đọc cần lưu ý thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút để đảm bảo kem chống nắng có thể thẩm thấu hoàn toàn trên da.