Chăm sóc da với serum không khó nhưng cũng không hoàn toàn dễ mà đòi hỏi bạn nên có tìm hiểu trước, xây dựng quy trình chăm sóc da khoa học. Nếu bạn cũng đang gặp phải câu hỏi dùng serum xong có nên dùng kem dưỡng hoặc cách nhau bao lâu? tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Dùng serum có nên dùng kem dưỡng?

Một hiểu lầm vô cùng tai hại khi sử dụng serum làm đẹp mà nhiều người vẫn lầm tưởng đó là đã dùng serum thì không cần dùng thêm các sản phẩm kem dưỡng khác. Bởi lẽ, những lời quảng cáo “thần thánh” cũng như ưu điểm vượt trội mà serum mang lại đã vô tình khiến nhiều người “đề cao” serum cũng như bỏ quên các sản phẩm chăm sóc da khác. 

Nhưng thực tế, liệu chỉ dùng serum có đủ làm nên một làn da đẹp?

Và câu trả lời hoàn toàn không. Bởi lẽ, về cơ bản serum là dòng sản phẩm được điều chế ở dạng tinh chất, chứa hàm lượng lớn dưỡng chất cao cấp và cao gấp 10 lần so với kem dưỡng. Tuy nhiên, số lượng dưỡng chất trong serum không nhiều và chỉ đáp ứng cũng như giải quyết được một nhu cầu của làn da như mụn, hoặc nám, hoặc lão hóa da. 

Trong khi đó, mỗi làn da lại có rất nhiều vấn đề, đồng thời cũng cần được bổ sung đúng và đủ nhiều loại dưỡng chất khác. Chính vì vậy, một mình serum không đủ để giúp da đẹp trọn vẹn. Song hành cùng serum bạn vẫn cần bổ sung các sản phẩm skincare khác như mặt nạ và kem dưỡng. 

Có thể nói, dù đã dùng serum nhưng bạn vẫn cần thoa kem dưỡng sau đó. Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác cho làn da, kem dưỡng còn có chức năng khóa ẩm hiệu quả. Nhờ vậy mà, sau khi dùng serum bạn thoa nhẹ một lớp kem dưỡng sẽ giúp các dưỡng chất từ serum tránh bị bay hơi, đi sâu vào dưới da và nuôi dưỡng làn da tốt hơn. 

Tuy nhiên, khi sử dụng serum cùng các sản phẩm khác bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như xây dựng quy trình chăm sóc da chuẩn khoa học. Bởi lẽ, nếu không rất có thể làn da sẽ gặp phải các tình trạng dị ứng hay nổi mụn do chăm sóc sai cách. 

Dùng serum có nên dùng kem dưỡng?

Dùng serum có nên dùng kem dưỡng?

Thoa serum bao lâu thì thoa kem dưỡng ẩm?

Như đã nói ở trên, việc sử dụng kem dưỡng sau bước serum là điều cần thiết. Bởi serum dù có ‘thần thánh” đến đâu cũng chỉ bổ sung được một và một vài dưỡng chất. Trong khi đó, làn da cần được nuôi dưỡng bởi nhiều dưỡng chất khác nhau. 

Có thể nói, kem dưỡng cũng giống như một món tráng miệng sau bữa ăn và serum là bữa chính. Dù vẫn tưởng tráng miệng không quan trọng, nhưng thực chất “món tráng miệng’ lại bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết. 

Thực tế, việc có khoảng cách nghỉ giữa hai bước dưỡng serum và kem không chỉ vừa giúp da hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất mà còn ngăn ngừa tình trạng các dưỡng chất kết hợp tạo nên các phản ứng hóa học có thể gây dị ứng, mẩn ngứa cho da. 

Không chỉ riêng với kem dưỡng, mà trong chu trình chăm sóc da bạn cũng nên có giãn cách để làn da nghỉ ngơi và sẵn sàng đón nhận dưỡng chất của các bước tiếp theo. Trước và sau serum bạn cần đảm bảo làn da đã hấp thu hết dưỡng chất không còn vướng hay ứ đọng trên da. Bởi vậy, serum mới có thể thấm vào da và không gây bít tắc hay cản trở các dưỡng chất khác. 

Và ngược lại, khi làn da cũng lúc tiếp nhận serum và kem dưỡng, còn có thể khiến lỗ chân lông bị bít tắc, sinh ra nhiều dầu thừa và khiến da nổi mụn. 

Thoa serum bao lâu thì thoa kem dưỡng ẩm?

Thoa serum bao lâu thì thoa kem dưỡng ẩm?

Chăm sóc da với serum không khó nhưng cũng không hoàn toàn dễ mà đòi hỏi bạn nên có tìm hiểu trước, xây dựng quy trình chăm sóc da khoa học. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã ít nhiều biết cách sử dụng serum hợp lý và kết hợp cùng các sản phẩm khác ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Nếu vẫn còn những thắc mắc về chăm sóc da hãy để lại câu hỏi bác sĩ sẽ sớm giúp bạn giải đáp.